Tuesday, April 19, 2011
Trứng chiên CHAY
Đúng, món trứng chiên làm toàn là đậu hủ ky frozen không đó -- nhớ là trụng rất nhanh để làm trứng giả -- cho nước sôi, để 1 tbsp bột nêm và chút muối vô nước - khi sôi bùng chia bọc đậu hủ ky ra làm 3 - đừng để cả miếng - cắt theo chổ gấp - cho 1/3 vô nồi nước sôi dùng đũa quậy 1 cái cho nhúng nước - là vớt ra ngay rổ -- sẽ có chổ thấm nước và sẽ có chổ không - nhưng đừng lo -- lấy chổ có thấm nước nhiều phủ lên cái khô - sẽ nỡ hà -- mục đích là trụng thật nhanh -- xong nêm bột nêm, muối, tí đường, tí bột ngọt nếu ăn. chia ra từng đĩa nhỏ - dầy mõng tùy ý -- vén gọn ép chặc 1 chút đừng để tơi quá chả ra không chắc -- đậy cái đĩa khác lên - đem để microwave 2 phút - đậu hủ ky sẽ chín mà khô ráo - cẩn thận nóng - đem đĩa ra - dùng napkin lau khô đĩa mà mình đã dùng làm nắp - rồi lật ngược miếng đậu hủ ky qua đó - như thế mặt dưới của miếng chả sẽ ráo luôn chớ không sẽ bị sũn hơi nước -- để nguội - cả miếng chả sẽ khô ráo -- rồi đem chiên - chiên ít dầu thôi 1 tsp dầu mỗi mặt là đủ -- ăn rất thơm và béo -- giống y như làm chả lụa chay vậy - làm kiểu này có ăn nhanh hơn - đi làm về có thể làm ăn được ngay như chả.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment