Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Tuesday, April 12, 2011

Nước mắm CHAY

Lựa trái thơm Dole thật chín - gọt vỏ - khiá bỏ mắt - cắt làm 4 - cắt lấy lõi ra - rồi cắt mỗi miếng thơm làm 3.
5 cup nước
1 lon coco soda
1/4 cup muối
1/4 cup đường vàng
1 tsp nước tương
1/2 trái thơm và lõi thơm
Nấu đun lửa riu riu 2hrs nước thơm sẽ đậm mầu thật đẹp y như mầu nước mắm - nều mà lựa thơm không được vàng lắm thì mầu sẽ ra nhạt nhẽo thì mình có thể thêm 1 tsp nước mầu đường thêm vô sẽ có mầu đỏ óng ả - để nguội qua ngày - lọc qua khăn lấy nước trong - đựng vô keo rồi để tủ lạnh - khi ăn đem ra vắt tí chanh tươi, nêm lại 1 tí cho vừa ăn rồi thêm ớt bằm là vừa ngon.

No comments:

Related Posts with Thumbnails