Thursday, April 28, 2011
Homemade FETTUCINI with Pesto sauce
NUMBER 5 SETTING
NUMBER 4 SETTING
NUMBER 3 SETTING
MÌ ĐỢT 1 miễng show nha ... FAIL ... nuôi chim hết rồi (hahahaha)
MÌ ĐỢT 2 - tạm ổn, nhưng vẫn chưa là #1 -- sẽ thử nữa.
2-1/3 cup bột mì thường all purpose flour
1/3 cup nước ấm
1-1/2 tsp bột nổi baking powder
1 tsp olive oil
1/2 tsp muối
2 tsp soy Lecithin Granules
2 trứng
5 giọt mầu vàng egg wash color (tùy thích)
Đánh trứng + muối + Lecithin granules + bột nổi - rồi cho nước ấm vô - sau cùng là dầu olive.
cho bột vô bồn để số 2 với flat hook cho từ từ trứng vô đánh - khi vừa nặn máy khoãng 1 phút hà, thì thay dough hook đánh đánh 10 phút.
đem bột ra ủ lên cái khăn để 1 hr.
đem ra nhồi lại 2 lần chia làm 3 cán hơi dẹp ra - rồi đậy lên cái khăn - để nghỉ 10 phút -
đem ra từng cục bột bắt đầu để vô máy cán ra cọng mì --
tôi thấy cán ra ở số 4 là vừa nhất cho món này (JUST RIGHT...)
Khi cán tới phần ra sợi thì mình để 1 nồi nước sôi bùng bên bếp
khi vừa cán mì ra là thả vô luộc ngay -- dùng đũa tơi lên - mì sẽ nỡ bông - sôi bùng - đảo vài dạo độ 1 phút là đủ, cho bột chín rồi đổ ra rổ - rửa lại nước lạnh - vẩy ráo - đem hâm mì trong microwave 30 giây là mì ráo --
ta có mì để ăn rồi -- ăn khá hơn hôm qua là cái chắc -- nhưng để xem coi ngày mai nó có bị cứng hông nữa mới chắc ăn là làm ăn ok!
bao nhiêu đây cán ra đủ cho 4 người ăn -- làm món pasta này 2 cô nương nhà này khen ngon ... pasta rất thơm và mềm ăn không khác gì đi OLIVE GARDEN RESTAURANT .... Vậy mờ kêu chúng nó quay mờ chạy chốn đấy, xem có giận không đây chứ!
Bài viết tương tợ:
-Máy cán mì quay tay
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment