Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Monday, April 18, 2011

Bánh mì chiên nhân cua thịt

Bánh mì để qua ngày - để khô càng tốt - Thịt heo bằm + cua giả (Imitation crab) cắt nhỏ trộn vào với thịt - thêm hành tây bằm nhuyễn với 1 tép tỏi + muối + tiêu + ít bột bắp (cornstarch) -- ướp để vài giờ cho ngấm hoặc để tủ lạnh qua đêm. Đem thịt cua ra trét lên bánh mì - nhúng bột đem chiên nồi nhiều dầu - để lửa trung bình (medium heat - số 5) Bột pha = 1 cup bột chiên tôm bán sẵn + ít bột cà ri + ít ớt bột + tiêu + muối + hành lá -- quậy hơi sền sệt thôi đừng để lõng quá hay đặc quá - nước nguội (room temperature) phải cho vô bột từ từ rồi canh độ loãng của bột - Để bột nỡ 10 phút hảy nhúng bánh mì vô. khi cho bánh mì vô thì thả mặt không có trét thịt cho nhúng bột trước, rồi lật qua cho mặt miếng bánh mì có thịt nhúng xuống sau - dùng đũa gắp thẵng lên và thả nhẹ vô nồi dầu nóng với miếng bánh mì có mặt thịt xuống chiên trước - cho vàng khoãng 1 phút hảy lật qua mặt kia chiên vàng. Vớt ra để lên napkin cho thấm dầu dư. Bánh mì khô - và nhúng bột kín thì bánh mì sẽ không bị hút dầu - rất ngon! Ăn nóng mới ngon. Khi ăn chấm bánh mì với tương ớt ngọt (sweet chili sauce)

No comments:

Related Posts with Thumbnails