2-1/2 cup bột self rising flour
1/2 cup nước
1/2 cup đường vàng nhạt (light brown sugar) or cho sugar trắng cũng xong
tí muối mè chưa rang
dầu chiên
Bột rây lại vào 1 thau lớn để dể nhồi luôn, cho vào tí muối trộn lên với đôi đũa. 1/2 cup nước sôi cho vào 1/2 cup đường (muốn nhạt hơn thì cho ít đường lại) quậy tan đường trong nước rồi tay phải cầm đũa quậy bột, tay trái từ từ đổ nước ấm vào bột...khi đổ hết là bột sẽ lợn cợn, bỏ đũa ra, 2 bàn tay sạch nhúng bột rồi nhồi bột. Cứ tay nhúng áo bột không cần phải nhiều rồi gôm cục bột ướt mà nhồi, mới đầu dính tay nhiều lắm nhưng nhồi 1 hồi là hết ngay....cục bột sẽ rất là mềm (mềm hơn bột làm bánh bao nữa)...cho 1 tí dầu ăn vào bột, rồi thấm tay bột khô nhồi cục bột nữa cho mịn. Dùng khăn ủ bột 2 hrs. Đem cục bột ra dùng dao cắt thành từng cục nhỏ như trái cau, vo viên (dùng bột rải trên bàn cán bột và áo bột tay cho khỏi dính) rồi nhúng 1 mặt của cục bột vào đĩa mè chưa rang cho lên bàn cán có trải tí bột áo....cán thật mõng cục bột, để qua 1 bên, cứ thế tiếp tục làm hết bột. Cán xong hết mới đem chiên vì chiên rất mau. cho nồi dầu deep fry nóng, lấy từng miếng bột đã cán (và đã thun lại) ra cán mõng nữa rồi cho vào nồi dầu nóng. Miếng bột sẽ nổi lên ngay sau vài giây là liền tay đũa trở miếng bột qua lại là bánh sẽ nổi phồng tròn quây hà....chiên cho vàng 2 mặt bánh rồi vớt ra trên napkin cho thấm dầu. Chiên trước, để nguội cho vào bịch ziplock ăn mấy ngày cũng còn mềm ngon.
No comments:
Post a Comment