2 trái khổ qua cạo ruột và hột ra để riêng, xong dùng máy xay nát nhưng để còn lợn cợn lớn (hột cứng xay luôn ) vỏ khổ qua sắt nhỏ rồi xay riêng cũng nên để lợn cợn đừng xay nát (nếu cho thêm vỏ khổ qua thì vị đắng sẽ gấp bội khi xào với ruột -- còn nếu mình làm ruột không thì nó không đắng lắm)
3 Tbsp xả bằm
1 tsp ớt bằm
1/2 miếng đậu hủ non luộc sơ với tí muối, đổ ra để ráo, bóp nhỏ
1 tsp bột nêm chay
1 Tbsp dầu hào nấm chay
1/2 đường
Cho dầu vào chảo xào xả + ớt cho thơm rồi cho khổ qua xay lợn cợn vào xào 1 hồi rồi cho đậu hủ bóp nhỏ vào xào...xào rất lâu cho đến khi tất cả khô và ráo, nêm gia vị vừa ăn. cuối cùng rắt tiêu. Ăn nó đắng, cay, mặn, ngot rất là ngon miệng - à còn nhai dòn dòn lụm cụm của hạt khổ qua xay nữa rất là ly kỳ...
No comments:
Post a Comment