Nguyên liệu:
1/2 lb black tiger shrimp (about 16 con)
1/4 tsp salt
1 pinch black pepper
1/2 cup potatoe starch
Canola oit for deep fry
1/4 head lettuce thin slice
Sauce: make in advance and keep in refrigerator.
3 Tbsp. real Mayo 2 Tbsp. Honey
1/2 Tbsp Condensed Milk (sữa đặc)
1 Tbsp fresh lemon juice
Cách làm:
--Shrimp làm rửa với muối cho sạch, lột vỏ, lấy chỉ lưng, dùng dao cắt sâu xuống nhưng còn để dính phần bụng. như vậy khi chiên con tôm sẽ nỡ to. Ưóp muối-tiêu và potatoe starch để vào tủ lạnh khoãng trên 1 hr cho con tôm cứng lại.
--Fry: Oil in hight heat, dích từng con tôm có dính bột vào chiên cho vàng lấy ra để trên giấy napkin cho thấm dầu ra bớt. cứ chiên 1 chục con lấy ra, bỏ phần tôm còn lại vào thì quay qua lăn con tôm đã chiên và hơi nguội vào sauce trình bày lên đĩa sà lách. Rồi quay qua vớt tiếp tôm đang chiên ra, cứ thế chiên hết tôm.
No comments:
Post a Comment