Thursday, August 9, 2007
CÀ TÍM KHO CHAY
cà tím cắt khúc, cho vào khoãng 1 cup nước dùng có nêm bột nấm (nấu bằng bắp cải, củ cải mặn, củ cải trắng, cà rốt với tí muối = lóng lấy nước trong làm nước dùng) luộc 5 phút, gắp ra để ráo giữ nước dùng tí nữa mình cho vào kho. Cà ráo cho vào chảo chiên 2 mặt cho vàng gắp ra. Chảo nóng cho 1 tsp nước tương, 2 tsp dầu hào nấm, 1 tsp đường, tiêu, ớt khô 2 trái, dầu ăn, và 3 tbsp nước dùng hồi nãy luộc cà... nước sôi gắp cà sắp thẳng thớm vào chảo kho cho đến khi mềm rục, kế đến thả đậu hủ tươi sắt khúc để vào kho thêm (tùy thích)...nêm nếm lại cho vừa ăn, kho đến khi nước cạn còn sâm sấp là được.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment