nguyên liệu:
1 vĩ cá Basa frozen (no other choice)
1 cọng hành lá, đập dập, cắt khúc
1/2 tsp tỏi bằm
2 Tbsp nước mắm
1 tsp muối
1 tsp đường
1 tsp mật ong
1/2 tsp tiêu
1/8 tsp Paprika powder (không cay nhưng có mầu đỏ rất đẹp)
2 full dried red pepper, brake in half.
1 lon coco soda (không dùng hết)
khoãng 1/4 lon 1 túm trà xanh (trà PhúcLong)-- cho ít nước sôi vào cho trà nở ra trước khoãng 1/2 cup
1 Tbsp caramel (sugar+little bit of water=make it in advance)
cách làm:
--Cá rửa sạch với muối cạo da.
--Chảo kho cá cho: nước mắm, hành lá, tỏi, muối, đường, mật ong, tiêu, paprika, dried pepper, nước mầu; để sôi trên bếp lữa medium hight, xong mới thả từng khứa cá vào. 1 tay dùng muỗng, 1 tay dùng đũa trở cá, khéo không bể.
--kho 5 phút, cho trà và xác trà luôn + coco soda. Hạ lữa xuống medium low; nêm lại xem vừa taste của nhà mình ăn chưa, nếu không thì bổ túc. tiếp tục kho đến khi sền sệt thì tắt lữa. Ăn với cơm + dưa cải muối chua.
No comments:
Post a Comment