Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Thursday, August 9, 2007

Cá Basa kho trà xanh


nguyên liệu:

1 vĩ cá Basa frozen (no other choice)

1 cọng hành lá, đập dập, cắt khúc

1/2 tsp tỏi bằm

2 Tbsp nước mắm

1 tsp muối

1 tsp đường

1 tsp mật ong

1/2 tsp tiêu

1/8 tsp Paprika powder (không cay nhưng có mầu đỏ rất đẹp)

2 full dried red pepper, brake in half.

1 lon coco soda (không dùng hết)

khoãng 1/4 lon 1 túm trà xanh (trà PhúcLong)-- cho ít nước sôi vào cho trà nở ra trước khoãng 1/2 cup

1 Tbsp caramel (sugar+little bit of water=make it in advance)


cách làm:


--Cá rửa sạch với muối cạo da.


--Chảo kho cá cho: nước mắm, hành lá, tỏi, muối, đường, mật ong, tiêu, paprika, dried pepper, nước mầu; để sôi trên bếp lữa medium hight, xong mới thả từng khứa cá vào. 1 tay dùng muỗng, 1 tay dùng đũa trở cá, khéo không bể.


--kho 5 phút, cho trà và xác trà luôn + coco soda. Hạ lữa xuống medium low; nêm lại xem vừa taste của nhà mình ăn chưa, nếu không thì bổ túc. tiếp tục kho đến khi sền sệt thì tắt lữa. Ăn với cơm + dưa cải muối chua.

No comments:

Related Posts with Thumbnails