Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Thursday, August 9, 2007

Canh cà bung








Món canh này là 1 trong những món canh thuần túy Hà Nội - Vào những mùa dể mua cà bát trắng và mẽ nhiều thì gia đình tôi hay dùng để nấu canh này ăn kèm với trứng chiên non.
1 miếng thịt ba chỉ sắt nhỏ - or thịt đùi sắt lát nhỏ - hay là nấu với sườn non cũng ngon
5 quả cà chua chín sắt hạt lựu
1/2 củ hành tây sắt hạt lựu
3 quả cà tím trung sắt khúc (ngon nhất là nấu với cà bát trắng sắt khúc)
1/2 bìa đậu hủ chiên sắt vừa ăn
3 tép tỏi bằm
1/8 tsp bột nghệ (bột nghệ ăn rất tốt cho bao tử)
1 tsp ketchup
1/8 tsp mắm tôm Bắc
1 miếng da heo luộc sắt nhỏ (optional)
1 tsp bột bắp pha loãng
1 tsp bột me (nếu có mẽ thì càng ngon)
muối, nước mắm, đường
hành lá - tía tô sắt nhỏ - 4 tép tỏi bằm nhỏ - chén nước mắm ớt hiểm
Cách nấu:
-Nồi nóng cho hành tỏi và thịt ba chỉ vô xào
-cho cà chua vào + ketchup + đường + muối + bột nghệ + mắm tôm + bột me
-cho cà vào xào - nêm sơ
-cho đậu hủ chiên
-cho nước vô sâp sấp - ninh chín mềm - nêm nếm lại vừa ăn chua chua mặn mặn củ canh
-cho nước bột bắp cho sền sệt (nếu nấu với da heo sẽ có nhựa thì khỏi cho bột)
-cuối cùng cho tắt bếp cho tía tô + tỏi tươi + hành lá sắt nhỏ = dọn ăn nóng

1 comment:

DT said...

Hồi xưa gia đình em hay ăn món canh này. Giờ qua đây khó tìm được ai nấu hay tiệm nào nấu món này. Nhìn món này nhớ má em quá. Em sẽ tập nấu thử. Cám ơn chị nhiều. Em học được từ chị nhiều lắm.

Related Posts with Thumbnails