Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Monday, August 6, 2007

Cá bông lau kho tộ

Cá bông lau kho với đậu hủ
Cá bông lau (fillet) kho tộ



cá kho tộ (cat fish - cá basa - cá ngừ (thì cho thêm khóm vào) - cá thu (thì kho với củ riềng) cá phi kho rất ngon ít xương và thịt trắng bóc)

con cá rữa sạch cắt khúc vừa ăn

1 miếng ba chỉ thái to bãng bằng đốt ngón tay mà mõng bề dầy.

2 đuôi trắng hành lá đập dập thái nhỏ 2 tép tỏi bằm nước mầu đường mình làm lấy (hay là dùng dark molasses syrup)

1 tsp mật ong nước mắm tí đường tiêu muối ớt khô vài trái coco soda

Cho dầu chão trũng để nóng rồi cho thịt ba chỉ + tỏi bằm + hành lá bằm + muối + tiêu + đường + mật ong + ớt khô + nước mầu = xào cho thịt xăng lại rồi cho nước mắm, trong chảo lúc đó hơi sền sệt vì có nước mắm hạ lữa xuống medium, để từng miếng cá vào, rồi lật qua mặt kia cho tái mặt đi. xong cho nước coco soda vào sâm sấp cá, cho lữa lớn để sôi bùng bùng 1 lúc rồi hạ lữa xuống, nêm lại cho vừa ý mình và cứ để lữa medium kho cho đến khi gần cạn nước. (cá phải trở 1-2 lần trong lúc kho cho thấm đều nước mầu....đến khi gần cạn (nước cá kho sẽ sền sệt) mình có thể transfer cá qua 1 cái tộ sành rồi kho tiếp cho đến cạn luôn rồi để thế bày lên bàn luôn. còn ở nhà ăn thì không cần nặng phần trình diễn này. Cuối cùng rắt tiêu lên là đem ra bàn dùng nóng cá kèo (đông lạnh từ vn qua): đem kho cũng theo kiểu này, rồi để nó khô luôn, cuối củng là mình xắt chỉ gừng tươi thật mỏng rồi để lên trên, lật cá qua 1 lần rồi lấy ra

No comments:

Related Posts with Thumbnails