Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Monday, August 6, 2007

Bánh giò

bánh giò thịt
bánh giò lạp xưởng


Bánh giò giã chiến

Lẹ làng ........
Bột: 1 gói bột bánh giò bán sẵn + 2 lon chicken broth + 4.5 lon chicken broth nước lọc + 1 tsp muối + 3 Tbsp dầu ăn cho vào trong dung dịch bột luôn khi nhắc lên bếp nóng. Mới đầu để lửa lớn lấy trùng khi thấy có cục đóng dưới đáy thì hạ lửa xuống medium - tiếp tục khuấy cho đến khi bột còn mầu đục nhưng ở dạng đặc. Không cần quấy kỹ mà quấy vừa tới là vừa đặc tới thôi nhắc xuống liền (khuấy như thế thì bột sẽ không bị đóng cục chín sẽ dể gói) - bắt đầu sắp lá chuối gói bánh hay cho vào khuôn thật lẹ rồi sẽ hấp lâu hơn tí 20-25 phút. Để nguội mới gỡ bánh thì sẽ không bị rạng nức.
Nhân: 1 lb thịt bằm (1 gói bột) - 1 củ hành tây to sắt hạt lựu - 1 lon nhỏ củ năng sắt hạt lựu - nấm mèo ngâm nỡ cắt nhỏ + 1 tsp tiêu + 1 tsp muối = cho hành tây xào thơm cho thịt xào rời, xong nêm nếm cho củ năng và cuối cùng khi thịt chín cho tiêu - thịt xào sẽ có nước vì củ hành nhiều - cho 1/2 tsp bột bắp khuấy tan với nước cho vào chảo thịt còn trên bếp lửa - thịt sẽ quện lại thành sền sệt.

No comments:

Related Posts with Thumbnails