Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Monday, August 6, 2007

Bánh bèo












hấp trỏ và dùng muffin pan

16 oz. bột gạo (1 gói)
6 Tbsp. bột năng
2 Tbsp. bột cornstarch (cho bột bắp khi nào ngâm bột 1-2 giờ rồi đổ bánh trong ngày thì ngon nhưng nếu mà ngâm qua đêm cho bột bắp bánh qua ngày hôm sau sẽ bị nức không còn dẽo nữa, mà khi hâm ra mau khô bánh - cho nên khi ngâm bột qua đêm thì không cho bột bắp) 
6 c. nước lạnh
1 tsp. muối

thoa khuôn dầu vào khuôn cứ hấp khoãng 10 lần thì thoa 1 lần nữa.

Kinh nghiệm cho dầu vào nước bột thì khi hấp bánh lắm lúc sẽ bị bubble. Quậy bột cho thật đều, đem để tủ lạnh qua đêm (để qua đêm thì bột sẽ nỡ rất ngon khi hấp có soáy rỏ) - chừng nào ăn là đem ra để 15 phút ở ngoài là có thể hấp.

Cho nồi hấp bánh lên lữa high (#9).
cho khuôn muffin có thoa dầu (dùng Spam để spray rất lẹ), hay là chén nhỏ vào trỏ đóng nắp, để cho nóng 30 seconds.
Đổ vào mỗi khuôn 2 tsp bột. Đậy nắp, set timer for 4 minutes.
Lấy muffin khuôn bột đã hấp ra để nguội bớt, cho khuôn #2 vào, để nóng. Sau khi đổ bột vào khuôn #2, set timer rồi quay qua dùng cây tăm xĩa răng dích bánh bèo chín ra đĩa.
Để nguội tí bánh sẽ dẽo dai rất ngon.

voilà, trét đậu xanh cà, mỡ hành, tôm cháy, thêm tóp mỡ (nếu sợ cholesterol thì dùng da heo khô phồng bóp nhỏ ăn cũng rất là thơm ngon), chan nước mắm ngọt sắt ớt hiểm.

 Nước mắm ngọt: 1.5 Tbsp đường + 1 Tbsp nước mắm + 3 Tbsp nước + 1.5 tsp dấm

No comments:

Related Posts with Thumbnails