Bánh mì bì hấp
Bánh mì của ngày hôm trước cắt nhỏ vừa ăn, nhúng qua nước lạnh cho vào trỏ hấp mềm. Rãi mỡ hành lên và bì. Ăn cuộn với rau sống rất ngon.
Cách làm bì:
1 cục thịt đùi, cắt nhỏ bằng nắm tay rắt muối. Chảo dầu nóng trên bếp cho tỏi đập dập vào khử, kế cho thịt vào chiên tứ phía, cho tí nước mắm và nước rôti chín thịt. Gắp ra để nguội, sắt chỉ.
1 bọc bì frozen, để tan đá. cho vào nước sôi trụng qua, để sôi lại đổ ra rổ, rữa lại nước lạnh ngay, rồi tơi ra để ráo. Khi ráo khô, tơi bì ra dùng kéo cắt nhỏ vài tép tỏi bằm phi vàng cho thật thơm. nước mắm cho vào nồi nhỏ kho quẹt lên với tí đường.
Trộn bì: bì cắt nhỏ, thịt sắt chỉ, tỏi phi, nước mắm kho quẹt dích tí tí vào nếm và rắt thính vào...trộn đều. Phi ít dầu hành lá lên trét vào bánh mì đã nướng dòn, cho bì vào, rưới nước mắm cay ăn rất thơm ngon.
No comments:
Post a Comment