Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Saturday, November 7, 2009

Whole wheat soft bread

ủ trong vải flour fabric với cornmeal - lọai vải flour sack này giữ bột không khô mày và nỡ đều
con dao rạch bánh mì
mua trong Hancock Fabric store - là dao để rạch chỉ $5 bột đã nỡ gấp đôi bột mới nhồi xong
1 Tbsp men bánh mì (dry active yeast)
2 cup nước ấm (1 cup nước lọc + 1 cup nứơc sôi)
1-1/2 tsp đường
1/4 cup dầu extra virgin olive oil
2-1/2 tsp muối
3/4 cup bột mì whole wheat
4-1/2 cup bột mì all purpose + chút bột mì áo tay
thoa da bánh mì: 1 trứng + 1 tsp nước + 1/2 tsp mollases
mè trắng rang, mè đen rang, parmensan cheese -->dùng để rắt lên mặt bánh mì
--trong thố đánh của máy KitchenAid cho vào 1 Tbsp yeast + nước ấm + đường -- để nổi bóng 10 phút.
--cho vào tiếp dầu olive + muối và wheat flour
--để vào máy đánh từ từ số nhỏ -- tiếp cho bột mì từ từ vào - khi cho hết để số 4 đánh bột thành cục không còn dính vào thành tô nữa thì lấy ra.
--cho ra bàn có thoa bột nhồi cục bột 5 phút cho mịn
--lăn vào thau có thoa dầu cho áo bột - ủ 1 hr.
--đem bột nở gấp đôi ra đấm xẹp xuống - nhồi lại 2 vòng - để nghỉ 10 phút.
--đem bột ra chia thành 10 phần
--cán bột cuốn thành bánh mì ổ
--để vào tấm vải bột có rắt cornmeal - phủ lại để nghỉ 30 phút
--để lò Bake nóng 400*F có để vào 1 khay nhôm có nước để trong lò có hơi nước
--chuyển bánh mì từ trong vải ủ qua khay nướng - rạch bánh mì trước hảy thoa trứng lên (thoa 2 lần) rắt lên bánh mì mè hay cheese tùy thích
--đem vào lò nướng 20 phút mỗi load
--bánh chín vàng mặt đem ra để nguội

No comments:

Related Posts with Thumbnails