Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Friday, April 17, 2009

Birthday Cake

Bánh đầy tháng cháu Châu Quỳnh Vy - cháu ngoại chú thím Nhứt Bánh 2 lớp - cả bánh là 2 lần công thức dưới đây - cho ra bánh 11-1/2'' x 15-1/2'' x 3'' thick. Đánh bột từng đợt một, đổ khuôn đem nướng - lấy bánh ra - rửa khuôn rồi nướng tiếp đợt nhì 6 lòng trắng trứng lớn 3/4 c. đường tí cream of tartar 6 lòng đỏ trứng lớn 1 tsp bột vani (hay là vani nước mầu trong - clear vanila extract) 1 tsp baking powder 1-1/2 c. bột cake flour (rây qua 1 lần) 2/3 thỏi bơ (6 Tbsp) để chảy trong microwave - để nguội - hay là 2/3 c. dầu ăn -Đánh lòng trứng trắng nổi bọt cao - cho đường từ từ vào - đánh bông cứng - đánh với máy KitchenAid số 8 -Cho lòng đỏ trứng từng cái vào tiếp tục đánh ở số 8 - -Tiếp cho vani + bột nổi - tắt máy đem thau trứng ra -Thay phiên tuần tự cho bột - cho bơ chảy vào dùng patula FOLD nhẹ nhàng cho đểu -Khay nướng thoa dầu CAKE RELEASE chung quanh và đáy có lót Parchement Paper rồi cho bột vào -Lò nướng preheat ở lửa 375*F trước lúc bắt đầu đánh bánh - để khuôn vào nướng 25 phút - bánh lấy ra để lên rack 5 phút cho nguội bớt -- Kéo 1 tấm nylon wrap dài đủ để phủ lên mặt bánh, như thế bánh sẽ không khô mặt và bánh sẽ mềm mại - Để bánh thật nguội 1 hr sau mới tính tới trét kem. -Trong thời gian 1 giờ đợi bánh nguội thì ta đánh kem. White Icing on cake 1c shortening 1/2 tsp muối 1-1/2 tsp clear vanila etract 1/4 tsp almond extract 1/2 c. nước lạnh 8 c. đường bột - confectioner sugar - rây qua 1 lần -Cho vào máy KitchenAid với cái bubble attachment đánh nhuyễn shortening + nước + 1/2 phần đường + vani + almond --> đánh 8-10 phút - chổ này rất quan trọng phải đánh lâu. -Cho thêm phần đường còn lại vào đánh tiếp - đánh 2-3 giây vừa đủ để hoà đường vào trong hổn hợp thôi. -Xem độ dẽo và cứng của icing -- nếu cứng quá thì thêm nước -- Độ cứng của kem mặt: cứng = bắt bông hồng vừa = thoa mặt bánh - bắt lá - bắt bông hoa nhỏ như vòng quanh bánh mềm = viết chử - và viền chỉ Nhân bánh = dừa và pecan 1 cup dừa bào (sweetened) 1/4 c đường 4 Tbsp bột mì All purpose Flour 1/8 tsp muối 1/2 c pecan rang - giã nhỏ 1 trứng 1 Tbsp bơ Cho tất cả vào chảo xào cho đều - khi đặc cuối cùng cho bơ và pecan - tắt bếp - để nguội - trét vào giữa bánh.

No comments:

Related Posts with Thumbnails