Friday, April 17, 2009
Birthday Cake
Bánh đầy tháng cháu Châu Quỳnh Vy - cháu ngoại chú thím Nhứt
Bánh 2 lớp - cả bánh là 2 lần công thức dưới đây - cho ra bánh 11-1/2'' x 15-1/2'' x 3'' thick.
Đánh bột từng đợt một, đổ khuôn đem nướng - lấy bánh ra - rửa khuôn rồi nướng tiếp đợt nhì
6 lòng trắng trứng lớn
3/4 c. đường
tí cream of tartar
6 lòng đỏ trứng lớn
1 tsp bột vani (hay là vani nước mầu trong - clear vanila extract)
1 tsp baking powder
1-1/2 c. bột cake flour (rây qua 1 lần)
2/3 thỏi bơ (6 Tbsp) để chảy trong microwave - để nguội - hay là 2/3 c. dầu ăn
-Đánh lòng trứng trắng nổi bọt cao - cho đường từ từ vào - đánh bông cứng - đánh với máy KitchenAid số 8
-Cho lòng đỏ trứng từng cái vào tiếp tục đánh ở số 8 -
-Tiếp cho vani + bột nổi - tắt máy đem thau trứng ra
-Thay phiên tuần tự cho bột - cho bơ chảy vào dùng patula FOLD nhẹ nhàng cho đểu
-Khay nướng thoa dầu CAKE RELEASE chung quanh và đáy có lót Parchement Paper rồi cho bột vào
-Lò nướng preheat ở lửa 375*F trước lúc bắt đầu đánh bánh - để khuôn vào nướng 25 phút - bánh lấy ra để lên rack 5 phút cho nguội bớt -- Kéo 1 tấm nylon wrap dài đủ để phủ lên mặt bánh, như thế bánh sẽ không khô mặt và bánh sẽ mềm mại - Để bánh thật nguội 1 hr sau mới tính tới trét kem.
-Trong thời gian 1 giờ đợi bánh nguội thì ta đánh kem.
White Icing on cake
1c shortening
1/2 tsp muối
1-1/2 tsp clear vanila etract
1/4 tsp almond extract
1/2 c. nước lạnh
8 c. đường bột - confectioner sugar - rây qua 1 lần
-Cho vào máy KitchenAid với cái bubble attachment đánh nhuyễn shortening + nước + 1/2 phần đường + vani + almond --> đánh 8-10 phút - chổ này rất quan trọng phải đánh lâu.
-Cho thêm phần đường còn lại vào đánh tiếp - đánh 2-3 giây vừa đủ để hoà đường vào trong hổn hợp thôi.
-Xem độ dẽo và cứng của icing -- nếu cứng quá thì thêm nước --
Độ cứng của kem mặt:
cứng = bắt bông hồng
vừa = thoa mặt bánh - bắt lá - bắt bông hoa nhỏ như vòng quanh bánh
mềm = viết chử - và viền chỉ
Nhân bánh = dừa và pecan
1 cup dừa bào (sweetened)
1/4 c đường
4 Tbsp bột mì All purpose Flour
1/8 tsp muối
1/2 c pecan rang - giã nhỏ
1 trứng
1 Tbsp bơ
Cho tất cả vào chảo xào cho đều - khi đặc cuối cùng cho bơ và pecan - tắt bếp - để nguội - trét vào giữa bánh.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment