TANGZHONG starter
4 Tbsp đường sẽ ngon hơn nha
FRENCH FOLD 10 phút
bột còn dính tay - đậy lại để nghỉ 10 phút mới nhồi tiếp - sẽ dể nhồi hơn
1/4 cup bột áo thôi - không thêm hơn nhé
bột dai - pass windowpan test
Ủ 1 tiếng
chia bột
nghỉ 10 phút
EGG CUSTARD CREAM FILLING = 1 trứng + 3 Tbsp đường + 2 Tbsp bột bắp + 1/2 cup sữa
TOPPING của EGG CUSTARD CREAM BUN
MAYONAISE + PORK FLOSS BUN
GREEN ONION BUN
CILANTRO-GREEN ONION BUN
bơ chảy
sau 1 giờ ủ trong oven ấm - đem ra nở phồng to
phết egg wash - rắt mè, hạnh nhân (almond slices)
phết egg wash rồi để thêm nho lên mặt
rạch bánh mì - để gia vị mình chuẩn bị
cán và cuốn hot link (hay hot dog) vào - gấp lại
phết egg wash
BAKE 375*F @ 20 PHÚT
PHẾT BƠ CHẢY
BÁNH BÓNG ĐẸP
BÁNH NGỌT - BÁNH MÈ - BÁNH HẠNH NHÂN
SWEET ROLL - SESAME ROLL - ALMOND ROLL
BÁNH NHO / RAISIN BUN
BAKE 20 PHÚT @ 375*F
PHẾT BƠ LÚC CÒN NÓNG
BÁNH MÌ RUỐT - PORK FLOSS BUN
BÁNH MÌ HÀNH - GREEN ONION BUN
BÁNH MÌ HÀNH-NGÒ - CILANTRO/GREEN ONION BUN
BÁNH MÌ THỊT NGUỘI & TRỨNG - HAM & EGG BUN
BÁNH MÌ SÚC XÍCH - HOT DOG/HOT LINK BUN
TANGZHONG starter:
1/4 c. nước
1/4 c. sữa
1/4 c. bột bánh mì bread flour
**Hoà tan, đem nấu đặc cho tới khi kéo sợi - phủ nylon kín dính mặt bột - để nguội (có thể ngâm vào nước lạnh cho mau nguội) -- cho ra 1/2 cup Tangzhong.
BREAD DOUGH:
2.5 c. bột bánh mì bread flour
1 tsp muối
3/4 c. sữa ấm (175 ml/175gr)
2 Tbsp đường (dùng 1 tsp cho vô sữa để làm dậy men) - 4 Tbsp đường thì ngon ngọt hơn !!!
2-1/4 tsp men yeast (1 package)
2 Tbsp bơ mềm
1 trứng
EGG WASH:
1 trứng + 1 tsp sữa
BUTTER WASH:
1 Tbsp bơ chảy - thoa bánh khi nuớng ra lúc còn nóng = làm bóng bánh
**Sữa ấm + 1 tsp đường + men = để nổi 5 phút
**Trộn muối, 2 tsp đường còn lại, trứng đánh vào bột
**Cho vào máy đánh bột với men sữa = 10 phút = bột sẽ rất dính - cho bơ vào đánh tiếp 5 phút - bột dẽo và rất dính tay.
**Để bột nghỉ 10 phút.
**Cho ra bàn dùng thêm bột áo không quá 1/4 cup -- FRENCH FOLD - gấp bột 10 phút cho tới khi dẽo mịn và dai kéo bột mõng ra được mà không bị rách (windowpan test) -- trong thời gian gấp bột thấy vẫn dính - thì đậy cục bột lại - để nghỉ 5-10 phút rồi tiếp tục nhồi sẽ dể hơn.-- bột mịn thì vo tròn
**Ủ bột 1 tiếng
**Cho ra bàn - chia bột làm nhiều phần tùy theo kiểu bánh và lượng bánh mình làm.
**Vo tròn - phủ lên cái khăn - để bột nghỉ 10 phút
**Nắn bánh = gói hot dog vào bột + cho nhân kem vào bột - cho nho vào cục bột - Để vào khay nướng.
**Lò oven mỡ nóng 150*F có khay nước bên trong - khi nóng thì xịt nước lên mặt bánh - phủ lên 1 tấm nylon wrap có thoa dầu (mình dùng khăn khi lấy ra bị dính đấy!)
**Ủ 1 tiếng - bánh nở phồng to
**Đem ra rạch mặt bánh - để gia vị mình thích như hành - ngò - ham - ruốt ...
**Phết EGG WASH -- xong rắt mè hay hạnh nhân mới dính
**BAKE 20 PHÚT @ 375*F
**Đem ra phết bơ cho bóng
Bánh xốp mềm như ở tiệm Tầu Bakery!!!
Chúc mọi gia đình được no ấm!
2 comments:
Chi KA,
Tangzhong thi Minh tron vo bot luc nao ha chi ?
Vô ngay từ lúc đầu chung với muối luôn đấy. Tất cả cho vô bồn đánh 1 lúc hết.
Post a Comment