Monday, May 19, 2014
Canh khổ qua giò sống
1 lb thịt giò sống
1/2 lb thịt heo xay
1 tsp muối
1/2 tsp đường
1/2 tsp tiêu
1 nhúm nấm mèo ngâm nở
1 củ hành tây nhỏ xắt mõng
1 củ cà rốt cắt hoa
2-3 nấm đông cô tươi
2 viên đường phèn (rock sugar)
ít tiêu sọ trắng
**Thịt, giò sống, muối, tiêu, đường, hành tây, nấm mèo = trộn đều - nhồi vào khổ qua.
**Cho vào nồi nước ninh - hớt bọt - cho cà rốt và nấm vào, hạ lửa và đậy nắp - sau 30 phút khổ qua mềm và thịt chín.
**Rắt tiêu sọ trắng giã - nêm nước mắm vào canh và 1-2 viên đường phèn (rock sugar)
Chúc mọi gia đình được no ấm!
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment