Xào đậu hủ và nấm đông cô tươi - nêm dầu hào và muối tiêu đường
Càrốt bào sợi để vậy - khoai môn bào sợi để vậy - củ sắn trụng nước sôi vắt ráo vì là rất nhiều nước trong củ sắn - đậu nành tươi đông đá đem trụng nước sôi - bún tầu ngâm 20 phút cho nỡ rồi cắt nhỏ (cho bún tầu thêm là để thấm nuớc khi rau củ ra nước - khi ra chả giò sẽ ráo) muối - tiêu nhiều - bột nêm và chút đường + đậu hủ nấm xào
trộn đều - để 30 phút tất cả sẽ ngấm và mềm xuống.
khuấy hồ để dán bánh (1 tsp bột năng + 1/4 cup nước = cho vô microwave 20 seconds ra khuấy lên sền sệt là được
gỡ vỏ bánh chả giò
cuốn chả giò
chiên lửa số 7 cho tới khi vàng đều
vớt chả giò ra lên tấm napkin cho ráo dầu
nếu không ăn ngay hay còn dư thì xắp vào khay để vào tủ đá 2-3 tiếng - chả giò sẽ đông đá vừa tới - gở ra cho vào bọc ziploc - tiếp tục để tủ đá
khi lấy trong tủ đá ra - mỗi cuộn chả giò sẽ không dính vào nhau - và mỗi cuốn cứng như vầy - cứ cho thẳng vào nồi dầu mà chiên.
Cám ơn em Thanh nhiều - chả giò ngon lắm. Chúc mọi gia đình được no ấm!
No comments:
Post a Comment