Friday, May 23, 2014
Soy Lecithin - bột đạm đậu nành
SOY LECITHIN là gì? Còn gọi là 1 dạng làm mềm bánh mì (bread softener)
Là chất béo của đậu nành - được làm khô ở dạng bột hay là hạt nhỏ như vầy - dùng để khuấy với sữa uống để thêm dinh dưỡng có chất tinh đậu.
Ngoài ra còn được sử dụng trong việc làm bánh mì nữa. Nó có tác dụng giúp cho bánh mì mềm, không bị khô, và bánh mì làm ra sẽ ít vụn lại rất dể cắt. Chất béo của bột này sẽ giúp nhồi bột dể dàng hơn.
Cứ liều lượng là 250 gr bột bánh mì (bread flour - hay có thể dùng all purpose flour) + 1/4 tsp bột soy lecithin.
Trong nhiều công thức làm bánh mì có để Bread Softener mà không biết nó là cái gì? Nó có tác dụng gì trong bột bánh mì? Và phải mua ở đâu ngoài online ra?
Cái hủ bột Soy Lecithin này mua ở tiệm Health Store như GNC, WHOLE FOOD, PCC cũng rất rẻ chứ không đắt tiền.
soy lecithin - ở dạng hạt mầu vàng - hổ trợ bảo quãn - nhiều chất dinh dưỡng - cho vào công thức bánh mì giúp làm mềm bánh mì.
Chúc mọi gia đình được no ấm!
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment