Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Monday, May 5, 2014

Tôm rang muối ngũ vị hương



 Rửa với muối cho hết nhờn - ngâm vào 1/2 lb tôi với 1 tsp muối 20 phút
 dùng kéo cắt sóng lưng
 lấy tăm khều chỉ lưng bỏ

 cắt chõm nhọn ở đầu, râu và chân tôm

 sạch sẽ rồi cho 1 tsp rượu nấu ăn vào ướp sẽ không còn tanh mùi tôm nữa - bọc lại để tủ lạnh 30 phút

 Miếng/bún tầu chiên sù (để dầu nóng ở lửa lớn - thật nóng cắt lọn bún ra làm 2 hảy thả vào chiên sù lên trở mặt chiên đều rồi vớt ra napkin cho thấm dầu - nguội thì rất giòn)
chuẩn bị ớt sừng cắt lát - ở bell pepper mầu đỏ - ở baby sweet pepper mầu vàng và cam cắt hạt lựu bằng đốt ngón tay - hành là 2 cọng cắt xéo - 3 tép tỏi cắt lát - 1 miếng gừng bằng đầu ngón tay cái - 1 tsp muối + 1 tsp tiêu + chút ngũ vị hương
 Tôm lạnh đem ra nhúng bột bắp
 Chiên lửa lớn 1 phút mỗi mặt - vớt ra để lên napkin cho thấm dầu
 cho chảo nóng xào tất cả các thứ trong đĩa - rồi cho tôm vào đảo - cho muối tiêu và ngũ vị hương rồi đổ ra đĩa có để sẵng bún tầu chiên sù




Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Related Posts with Thumbnails