Rửa với muối cho hết nhờn - ngâm vào 1/2 lb tôi với 1 tsp muối 20 phút
dùng kéo cắt sóng lưng
lấy tăm khều chỉ lưng bỏ
cắt chõm nhọn ở đầu, râu và chân tôm
sạch sẽ rồi cho 1 tsp rượu nấu ăn vào ướp sẽ không còn tanh mùi tôm nữa - bọc lại để tủ lạnh 30 phút
Miếng/bún tầu chiên sù (để dầu nóng ở lửa lớn - thật nóng cắt lọn bún ra làm 2 hảy thả vào chiên sù lên trở mặt chiên đều rồi vớt ra napkin cho thấm dầu - nguội thì rất giòn)
chuẩn bị ớt sừng cắt lát - ở bell pepper mầu đỏ - ở baby sweet pepper mầu vàng và cam cắt hạt lựu bằng đốt ngón tay - hành là 2 cọng cắt xéo - 3 tép tỏi cắt lát - 1 miếng gừng bằng đầu ngón tay cái - 1 tsp muối + 1 tsp tiêu + chút ngũ vị hương
Tôm lạnh đem ra nhúng bột bắp
Chiên lửa lớn 1 phút mỗi mặt - vớt ra để lên napkin cho thấm dầu
cho chảo nóng xào tất cả các thứ trong đĩa - rồi cho tôm vào đảo - cho muối tiêu và ngũ vị hương rồi đổ ra đĩa có để sẵng bún tầu chiên sù
Chúc mọi gia đình được no ấm!
No comments:
Post a Comment