Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Monday, May 19, 2014

PLAIN BAGELS @ HOME - The real taste



Công thức này làm ra 8 bánh lớn
1-1/4 c. nước ấm (lấy 1/2 cup nước nóng + 3/4 cup nước lọc = 100-110*F)
1/2 tsp đường
1/2 tsp men nâu (active dry yeast)
Hoà đường + men nâu vào nước = để 10 phút = quậy lên
2 cups bột bánh mì bread flour
 
  cho nước men vào bột đánh lên 5 phút trong máy đánh ở số 3
vén gọn bột = rất ướt và dính tay - nhưng thấy dai dẽo
đậy nylon Ủ gần chổ ấm
Ủ 2 tiếng (để đồng hồ 1 tiếng nhưng đi chơi 2 tiếng sau mới về ... LOL)

sau 2 tiếng Ủ bột nở sùi bọt nhiều
Cho vào máy đánh lên

thêm vào 1/4 tsp men nâu nữa
Thêm 1-3/4 c. bột bánh mì bread flour
1.5 tsp muối vào bột
1 tsp Malted milk powder (buy @ Safeway grocery ở giang hàng để milk powder)
2 tsp mật Blue Agave + 1 tsp dầu ăn

đánh 15 phút -- đánh bột không còn dính bồn nữa
bột rất dẽo dai và mịn
pass Windowpane test = bột kéo ra mõng và rất dẽo dai
nhồi tay lại cục bột cho tròn
chia ra làm 8 = khoãng chừng 110 gr mỗi bánh
Vo tròn
phủ lên cái khăn = Ủ 20 phút
nắn bánh bagel
cuốn tròn
vo dài - đè dẹp 1 đầu bên phải
lật ngữa - ghép mí
nhíp mí cho dính liền
rắt Semolina flour lên 1 tấm giấy parchement trên khay nướng rồi để bánh lên mặt phải ngữa lên
mặt trái của bánh - có lổ hổng ở giữa khoãng chừng 1 inc đường kính
mặt phải của bánh
  8 bánh = 110 gr/bánh
phủ lên 1 cái khăn - Ủ 20 phút
Mật đen Molasses 2 tsp
2 tsp nước mầu đường
1/2 tsp đầy baking powder

1.5 tsp muối
vào 1 nồi rộng miệng nước đầy 1/2 nồi = phải để thật sôi bùng ở lửa lớn maximum - lúc này cũng mỡ lò nướng lên 425*F lò sẽ vừa đủ nóng khi luộc bánh xong.
sau 20 phút bánh lại nỡ hơn 1 chút
Thả bánh vào MẶT PHẢI bánh úp xuống trước (như vậy khi vớt bánh ra dể cho mình trút bánh lên khay nướng) = nấu 2 phút
nhớ nhấn vài lần bánh xuống cho nỡ đều

lật bánh lên - giờ tới nấu mặt trái của bánh 2 phút - rồi vớt bánh ra để vào chổ hồi nảy lấy bánh ra trên khay
4 bánh bên phải đã được luộc - bánh nở hơn bánh chưa luộc gấp rưỡi
đã luộc xong bánh và lò cũng đủ nhiệt độ 425*F
Cho khay bánh vào lò nướng lửa 425*F = 10 phút
Xoay khay bánh 180*  -  Hạ lửa Bake 400*F
bánh nướng 25 phút là vàng đẹp
Để nguội rồi mới cắt đôi (phải để dính độ 1 in)



mặt trái của bánh

HOMEMADE BAGEL bên trái - 1 cái STORE BOUGHT NEW YORK PREMIUM BAGEL .... mình làm đẹp hơn ... ăn ngon hơn .... YAHOO !!!

Cắt ra - ruột mềm và rất nhiều tổ ong
trét cream cheese và để 2 lát ham = ông xả có bánh bagel ăn sáng rồi
 Going to work with husband !!! Vô lunch bag cho chồng đi làm ăn sáng
Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Related Posts with Thumbnails