khoai môn cao cắt hạt lựu độ đầu ngón tay cái chiên chín (mình chỉ còn nhiêu đây dư lại của làm chả giò)
1/2 cup đường cát + 2 Tbsp nước
cho lên bếp để lửa đun sôi
khi sôi thì hạ lửa xuống số 3 - nếu không sẽ thành caramel
sau 20 phút thì đường sẽ đục không trong nữa thì cho khoai vào
tiếp tục sên ở lửa nhỏ
nước đường sẽ ráo - và đường sẽ áo quanh viên khoai chấm tí bột vani vào lúc này
tiếp tục sên cho đến khi đường bột xuất hiện - đảo viên khoai liên tục
Mứt mềm, dẽo, thơm mùi khoai môn và vani
Chúc mọi gia đình được no ấm!
No comments:
Post a Comment