Nho 1 cup + 1 cup đường = ngâm vào keo đậy nắp - mỗi ngày lắc lên = để 1 tuần sùi bọt (tùy theo khí hậu ấm thì mau lên rượu) = chắc lấy nước rượu nho cho vào chai
đong vào keo và nắp sạch đã trụng nước sôi - cân 80 gr rượu nho + 80 gr bột mì all purpose flour
Khuấy lên - đậy nắp - để ngoài bàn chổ ấm 1 tiếng rồi mang để tủ lạnh qua 24 tiếng
Lần 1
sau 24 tiếng men lên chỉ như vầy
thêm vào 1/2 cup nước hơi âm ấm
khuấy lên men sẽ sùi bọt như vầy
thêm vào 1/2 cup bột mì all purpose flour
khuấy lên sền sệt như vầy - vét sạch thành keo
đậy nắp - để cọng dây thun để biết mực men lên tới đâu - để tủ lạn sau 24 tiếng
Lần 2 - lấy trong tủ lạnh mỡ ra như thế này - để ngoài sau 2 hrs khi không còn lạnh nữa thì nổi bọt hơn như hình dưới này
sau lần 2 men dâng cao hơn 1/2 inc
lại cho vào 1/2 cup nước hơi ấm chút rồi khuấy lên
thêm vào 1/2 cup bột mì all purpose flour
Men cái sền sệt
để ngoài 1 tiếng rồi đem để tủ lạnh 24 tiếng
Lần 3
lần 3 chỉ để ngoài 1 giờ thôi mà men giậy lên hơn 1/2 inc - đem để tủ lạnh sau 24 giờ nữa
Chúc mọi gia đình được no ấm!
2 comments:
Chị cho em hỏi thăm, dùng nho nào cũng được phải không chị. Bánh mì làm bằng men này có ngon hơn những loại trước chị đã làm qua không? Thanks Chi Last.
PREFER làm với nho xanh - sẽ ra rượu trắng - làm bánh mì sẽ không có bị mầu ngà ngà.
Chị mới thử làm lần đầu -- chưa có master được loại yeast tươi này. Bánh mì ra thì thấy đẹp - nhưng khá nặng - Chị không thích lắm.
chờ đi - để chị thử vài lần đã rồi sẽ bật đèn xanh hướng dẫn em làm nha.
kiên nhẫn nhé.
chị KA.
Post a Comment