Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Monday, May 5, 2014

BIBIMBOP - CƠM TRỘN HànQuốc





rau củ cắt chỉ xào từng món một - Càrốt, broccoli và giá thì trụng thôi - trứng chiên mõng xắt chỉ - dưa leo lạnh cắt chỉ

 thịt flan meat thái mõng - dùng sóng dao dằn vài lần thịt sẽ mềm khi xào - ướp: tiêu sọ trắng, dầu olive, dầu hào, chút mật ong, dầu mè, tỏi = ướp xong để tủ lạnh - khi chuẩn bị ăn, rau củ xắp vào tô rồi hảy xào thịt bò để lên


 tương ớt HànQuốc = 5 Tbsp tương ớt + 1 Tbsp dầu mè + 1 tsp mè rang + 1 Tbsp đường + 1.5 tsp dấm táo + 2 tép tỏi bằm = trộn lên để sẵng


 lá rong biển khô dry seaweed cắt chỉ

 Tô sành/stone bowl có thể để nướng 350*F trong vòng 15 phút hay là để microwave 3 phút tô cũng sẽ rất nóng - cẩn thận mang ra sới cơm vào và xắp rau củ
 xào thịt bò
 bày tô





 Món cơm trộn này rất ngon của HànQuốc - Là một món ăn thuần túy rất thích hợp vào bất cứ mùa nào trong năm; có thể ăn thật nóng và cũng có thể ăn nguội lạnh. Món cơm trộn này ăn rất nhiều rau củ và vị thơm cay của ớt rất độc đáo.
Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Related Posts with Thumbnails