Xá xíu "Mẹmade" -- hôm nay tôi làm với thịt giò bó - thịt ăn giòn hơn cứng thịt hơn vì có nhiều thớ gân - nếu làm từ thịt ba chỉ (ba rọi) thì ra sẽ mềm hơn - còn làm thịt nạt sẽ ít béo nhưng ăn tốt hơn hén! OH well! mình đâu có ăn mỗi ngày đâu nà - hôm nay cho thỏai mái luôn! Cuối tuần này đúng ra là Lão Gia dắt mẹ con đi ăn Dim-Sum sáng thứ 7 mà chiều thứ 6 tôi làm 1 cục thịt xá xíu này - với mua 1 vỉ chả chiên - thế là làm bánh mì xá xíu cho 2 cô nương thử ....... mê quá thành ra sáng thứ 7 cả nhà quyết định ăn bánh mì xá xíu for lunch. MÊ LY LUÔN!
EASIEST CHAR SIU EVER!!! Pan roast.
Cục thịt đùi bó lựa miếng có da mõng trắng ngon - rửa sạch - có da thì phải kỷ nhổ lông vì mình sẽ ăn da.
dùng nĩa (fork) xăm phần thịt nhiều lần - ướp vào thịt ngay trong nồi luôn = bột xá xíu + tiêu + tỏi bột + ngũ vị hương + rượu thơm + tí hosin sauce + tí red food color ---> cho lên bếp sên - không cho nước - cứ sên lữa nhỏ số 4 và lăn thịt thường xuyên - sau 10 phút thì đậy nắp - tiếp tục Roast 30 phút sau nước sẽ cạn còn mỡ thôi là thịt chín - đem ra để nguội 5 phút hảy sắt lát.
Ăn kèm: Bánh mì baguette + Pâté + chả lụa + mayonaise + dưa leo + hành lá chẻ chỉ + ngò + ớt sừng sắt lát + Maggi + đồ chua không thể thiếu.
Happy cooking!
No comments:
Post a Comment