Thursday, May 14, 2009
Thịt ba chỉ xào mắm ruốt
Đây cũng là 1 món thịt xào mắm ruốt nhưng là dùng thịt bằm nên có tên gọi là Ruốt Sỏi
Thịt ba chỉ xắt lát mõng rồi xắt lại nhỏ
2 tép tỏi
1/2 củ hành tây
2 Tbsp đường
2 tsp mắm ruốt
1 tsp ớt khô xay + thêm tí ớt mầu
1/3 c. xả bằm
1/4 c. coco soda
Cho hành tỏi và xả vào xào thơm cho thịt vào xào săn - cho ớt và đường + coco soda để giúp cho thịt mau mềm và chín vào - để lửa nhỏ có thể đậy nắp cho mau chín thịt - Sau đó cho mắm ruốt vào trộn đều và nêm nếm lại cho vừa ý mình - nếu mặn thì thêm đường ngọt thì thêm mắm và có thể thêm coco soda để giúp cho mắm tan mau và sau đó xào khô lại.
Món này ăn với cơm nóng và dưa leo hay rau luộc rất chạy cơm.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment