Hôm nọ xem cô em HoàiHương trình bày món nộm rau muống tôi thật là nhớ món mẹ tôi làm - Thật là nhớ nhà - (Cám ơn Hương đã nhắc nhở chị nhé)
*Bó rau muốn lựa cọng non - bỏ bớt lá - bẻ cọng vừa ăn - luộc qua khoãng 5 phút trong nước sôi có 1 tsp muối và 1 tsp dầu ăn - khi rau chín vớt ra rửa lại nước lạnh - rau muống sẽ xanh đẹp - để ráo.
*Giá trụng qua nước sôi có tí muối - đổ ra cũng rửa qua nước lạnh - giá sẽ trắng và giòn.
*Rau kinh giới xắt vừa ăn
*Đậu phụng rang
*Tép luộc chín (đây KA dùng cocktail shrimps mua ở chợ mỹ)
*Miếng ba chỉ luộc *Miếng da heo luộc chín xắt sợi (món thêm)
*Mắm tôm pha = mắm tôm + đường + ớt bằm + chanh (nếu có mẽ thì dùng mẽ lọc nấu lên, để nguội rồi pha vào mắm tôm như chanh) Tất cả trộn đều - nêm nếm vừa ăn - rắt đậu phụng lên trên.
No comments:
Post a Comment