Tip Cho Nhân Khoai Môn by phivan
Nhân khoai môn bị dai là vì:
1) dùng máy xay ( food processor) để xay và xay khi khoai còn quá nóng
>>mình phải chà (dùng foodmill), tán hoặc đánh cho khoai tơi ra thì nhân mới ráo và bột. Food process không dùng được vì nó chỉ là "lưỡi dao", và khi xay thì thật ra nó chỉ cắt khoai thật nhuyễn (khác với chà, tán hoặc đánh tơi), làm vậy khoai release starch làm cho nhân dai, nhất là khi xay lúc còn nóng như mới hấp xong, vì stach chư có cơ hội để set nên khoai càng ra nhiều starch và càng dai
2) mua nhầm khoai non
>>lựa khoai có gần "rỏ ràng", đục, và có màu hồng hồng tím tím là khoai già, và bột mới làm bánh được. còn khoai có vẻ trong, gần nâu và màu "lạt lẽo" là khoai non, khoai sượng làm sẽ bị dai và........kỳ cục
No comments:
Post a Comment