Friday, May 22, 2009
Khoai tây hấp
Khoai tây hấp chín trong microwave - trung bình mỗi củ nhỏ là 3 tới 4 phút (có thể hơn tùy độ mạnh yếu của máy - tay sờ để biết - thấy mềm là được) -
Trước khi hấp = Khoai rửa sạch - cho dao xắn ở dữa 2 đường hình chử thập sâu ngay trên lưng củ khoai - xắn như thế khoai sẽ chín đều ở giữa - hấp chín xong củ khoai còn nóng thì cho vào giấy foil wrap lại để giữ ấm cho đến khi ăn -
Giấy foil gói thành hình con thiên nga thật xinh - phủ 2 cánh lại khi mới hấp xong - khi ăn thì mỡ 2 cánh ra.
Cách gói = Kéo giấy foil 12 x 12 in - để củ khoai theo chiều xéo ngay độ 2/3 ở 1 góc nhọn tờ foil -- canh xem củ khoai đầu nào to thì chọn làm đầu - cầm foil lẫn củ khoai lên (khoai nóng thì đeo kitchen mitten) túm làm đầu trước rồi túm đuôi - kế là 2 góc nhọn 2 bên còn lại túm sao cho thành giống cánh thiên nga là được -
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment