Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Saturday, May 9, 2009

Bánh THỌT (!)

hình 4---hình 3 hình 1---hình 2 Dựa theo cách làm bánh Takoyaki của Nhật - làm thật là thú vị - ăn thì da bánh giòn mà bên trong thì lại mềm mại thơm - lạ miệng lắm cơ. Bột: 30 bánh 1 c. bột mì all purpose 1 trứng 1 tsp nước mắm 1-1/2 nước lạnh thật lạnh trong sink Khuấy bột rồi lọc lại qua rây -- để nỡ bột 20 phút Nhân: đủ cho 30 bánh -củ sắn xắt hạt lựu -tôm nhỏ cocktail xắt nhỏ độ to bằng đầu tay út -thịt bằm xào chín với tí tỏi và hành tím cho thơm -tôm cháy -hành lá 4 cọng xắt nhỏ Chiên: -dùng khuôn Takoyaki pan -trước tiên phải ''tao'' khuôn = để khuôn lên bếp (số 5) nóng bốc khói rồi cho dầu vào thoa đều ướt khuôn -hạ lửa xuống số 4 - đổ bột loãng vào khuôn vừa tới mặt - cho 1 tí thịt bằm, 1 viên tôm, rắt tôm cháy, rắt hành lá như hình 1 - chiên độ 3 phút dùng cây ghim sắt THỌT ngay giữa trỡ bánh 45* - 1/4 vòng - cho thêm bột vào khi thấy bánh bị bọng - cứ thế chiên và xoay - có thể thêm dầu nếu cần - bánh sẽ tróc tự nhiên khi vàng đáy - -Bánh được xoay miết cho đến khi vàng đều là được - THỌT ghim vào bánh dích ra đĩa. -Rưới mỡ hành và thêm tôm cháy lên bánh nóng - ăn chấm với nước mắm ngọt với ớt bằm.

No comments:

Related Posts with Thumbnails