Saturday, May 9, 2009
Bánh THỌT (!)
hình 4---hình 3
hình 1---hình 2
Dựa theo cách làm bánh Takoyaki của Nhật - làm thật là thú vị - ăn thì da bánh giòn mà bên trong thì lại mềm mại thơm - lạ miệng lắm cơ.
Bột: 30 bánh
1 c. bột mì all purpose
1 trứng
1 tsp nước mắm
1-1/2 nước lạnh thật lạnh trong sink
Khuấy bột rồi lọc lại qua rây -- để nỡ bột 20 phút
Nhân: đủ cho 30 bánh
-củ sắn xắt hạt lựu
-tôm nhỏ cocktail xắt nhỏ độ to bằng đầu tay út
-thịt bằm xào chín với tí tỏi và hành tím cho thơm
-tôm cháy
-hành lá 4 cọng xắt nhỏ
Chiên:
-dùng khuôn Takoyaki pan
-trước tiên phải ''tao'' khuôn = để khuôn lên bếp (số 5) nóng bốc khói rồi cho dầu vào thoa đều ướt khuôn
-hạ lửa xuống số 4 - đổ bột loãng vào khuôn vừa tới mặt - cho 1 tí thịt bằm, 1 viên tôm, rắt tôm cháy, rắt hành lá như hình 1 - chiên độ 3 phút dùng cây ghim sắt THỌT ngay giữa trỡ bánh 45* - 1/4 vòng - cho thêm bột vào khi thấy bánh bị bọng - cứ thế chiên và xoay - có thể thêm dầu nếu cần - bánh sẽ tróc tự nhiên khi vàng đáy -
-Bánh được xoay miết cho đến khi vàng đều là được - THỌT ghim vào bánh dích ra đĩa.
-Rưới mỡ hành và thêm tôm cháy lên bánh nóng - ăn chấm với nước mắm ngọt với ớt bằm.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment