Wednesday, May 6, 2009
Banana Split Swiss Roll
Cake làm theo công thức của Thanh/HoàngTâm - bánh rất ngon như ý lắm - cám ơn Thanh nhiều lắm.
SPONGE CAKE by HoàngTâm
A:
120g tròng trắng trứng (khoảng 4 cái)
chút bột
tartar
75g đường
*đanh cho nổi đặc
B:
60g tròng đỏ (khoảng 3 cái)
125g cake flour
1 1/2 muỗng cafe bột nổi
80g nước
60g dầu
75g đường
*bột + bột nổi trộn chung, rây đều. Tròng đỏ dánh với
đường cho đổi màu rồi cho dầu vào. tiếp theo cho hổn hợp
bột và nước vào từ từ đánh đều là được (cho bột rồi
dừng đánh nhiều quá).
>>Fold A + B, nướng 350'f (khuôn KHÔNG thoa dầu), bánh vàng
là chín. Bánh chín lấy ra lật úp xuống cho đến khi bánh nguội.
>>>nguyên liệu đủ cho một cái bánh 8", cao 3"
(size căn bản) như vây với công thức này:
x 1.6 = đủ cho bánh size 1/4 sheet
x 3.2 = đủ cho bánh size 1/2 sheet
x 6.4 = đủ cho bánh size full sheet
Adapted recipe:
A-
120gr lòng trắng (4 cái)
chút cream of tartar
75gr (3/4 c.) đường (KA dùng powder sugar)
Đánh lòng trắng sùi bọt, cho cream of tartar đánh trắng bông cho đường từ từ vào đáng cao nổi cứng.
B-
60gr lòng đỏ (3 cái)
125gr cake flour (1 c.)
1-1/2 tsp bột nổi/baking powder
80gr. nước (1/3 c.)
60gr dầu Canola (1/3 c. lưng)
75gr đường (3/4 c. - KA dùng đường powder)
--trộn bột với bột nổi = rây
--lòng đỏ đánh (máy) 2 seconds rồi cho đường từ từ vào đánh đổi mầu
--cho nước từ từ vào
--cho bột từ từ vào và tiếp tục đánh số nhỏ
--cho dầu vào - tắt máy
--FOLD - dùng spatula múc 1/3 lượng lòng đỏ cho vào lòng trắng trộn nhẹ tay -- cứ thế làm cho hết và đều - lúc này muốn pha mầu thì múc ra độ 1/3 cup pha mầu mình thích rồi cho vào bọc ziplock nhỏ để pipe lên mặt bột kia hay là dùng đũa quơ cho có vân.
--khuôn Jelly Roll lót giấy Parchement có thoa bơ
--cho bột vào - giộng khay cho bột lắng xuống sẽ không bị bubble bên dưới đáy bánh và trong khi nướng xong -- lúc này nếu làm vân thủy thì cho bột khác mầu lên
--Bake 375*F - 15 phút - bánh chín lấy ra phủ nylon wrap lên mặt - úp bánh lại - gở parchement paper ra - phủ thêm 1 lớp nylon wrap nữa - để bánh nguội 20 phút.
--bánh nguội bắt đầu cuộn tròn - để tiếp 10 phút nữa thì bánh sẽ nguội hẵn.
--bánh gỡ ra xịt Rum syrup (nước đường + Rum) cho vào bình xịt - xong, trét kem lên - cuộn lại cho chặc - để tủ lạnh.
--bánh lạnh sau ít nhất 1 hr hảy đem ra cắt - dùng dao bén cắt từng lát - lau dao rồi cắt lát nữa - cứ như thế mà cắt hết từng khoanh độ 1/2 inc. - xắp bánh lại, bọc nylon wrap và tiếp tục để tủ lạnh.
STRAWBERRY CREAM FILLING
1 (8oz.) pack cream cheese - để ngoài 30 phút
1 stick (1/2 c.) bơ lạt - để mềm ở ngoài
1/2 c. đường bột
1/2 c. whipped whipping cream (mua loại bán trong tub)
1 Tbsp Strawberry flavor
10 giọt red food color
Đánh máy cho cream đều rồi để tủ lạnh chờ trét vào bánh.
2 trái chuối chín nghiền nát + 1/2 trái chanh vắt - để tủ lạnh chờ cho vào bánh.
Bánh thật nguội - gỡ cuộn ra trét cream và trãi lên lớp chuối - rồi cuộn lại - để tủ lạnh sau 1 hr mới đem ra cắt -- trang trí thêm dried cherry.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment