Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Wednesday, May 4, 2011

Thịt chà bông - Ruốt

3 lbs thịt pork loin trắng ngon to bãng 1/2 nước mắm 3 Tbsp đường 1 tsp tiêu sọ trắng 1 tép tỏi đập dập Thịt để khúc dài độ 4 inc - ướp với gia vị - để thấm 10 phút rồi đem lên bếp đun sôi khoãng vài phút - không cần cho nước - trở đều các mặt của cục thịt - xong hạ lửa - đậy nắp nồi lại - ninh thịt 30 phút. Nhớ trở thịt thường xuyên - mỡ nắp ra tiếp tục nấu nước thịt kho sẽ cạn dần. Đem thịt ra để nguội thật nguội - cho vô bọc ziplock - dùng chày giã sơ - xé sợi bằng tay - rồi cho vô máy KitchenAid dùng dough hook đánh 2-3 phút - đem ra cho vô chảo + nước thịt kho -- trộn đều rồi sên lửa nhỏ số 3 - phải đứng đảo liền tay và chà thịt cho bông lên. Trong lúc này thì nêm lại thịt chà bông, cho thêm muối hay tiêu tùy thích cho vừa ăn. Đúng 45 phút sau là thịt sẽ ráo và bông như gòn -- để thật nguội rồi cho vô keo sạch để tủ lạnh ăn dần - hay là cho vô từng bọc sandwich ziplock rồi để freezer -- ăn đến đâu lấy 1 bọc để ngoài tủ lạnh ... Thịt chà bông để trong tủ đá ra ăn vẫn ngon như thường -- không cần hâm gì cả.

No comments:

Related Posts with Thumbnails