BÚN (đợt 2)
bún ăn dai dai ... nhưng độ trong hơi nhiều không giống bún vn cho lắm - nhưng ăn khá - cọng bún không bị gãy - thơm và có mùi chua chua của bột gạo - KA nghỉ là mình ủ bột gạo lấy trùng cách này bún ra có mùi thơm của bún.
2 cup bột gạo
2 Tbsp bột năng
1 Tbsp bột khoai
1/2 tsp muối
1/2 cup nước sôi
2 cup nước sôi đổ sau để lấy trùng
- trộn tất cả 3 loại bột và muối lại - rồi từ từ đổ nước sôi vô (từ từ thấy vừa vón cục lòn hòn là ngừng tay - lường nước còn tùy theo bột gạo mới củ) - để 1 chút bột nỡ sẽ dẽo hơn -- nhồi tay cho bột dẽo như làm bánh ít.
- vo viên cục bột cho vô bồn máy stand mixer - đổ 2 cup nước sôi vô - đậy kín - để nguội sau 1 hr
- Gạn nước trên mặt bột bỏ đi - đem thau bột đi để vô máy quết dẽo - trong khi đó để nồi nước sôi.
- đem bột ra dích lại cho dính thành phần -- bột sẽ ráo hơn - khi nguội --
- cho vô khuôn có thoa dầu - ép vô nồi nước sôi -- nhớ để 1 chiếc đũa trong nồi để khuấy bún - vừa xong là vớt ra thau nước lạnh -- vớt bún ra - để microwave 30 giây, bún ráo ... Ăn hết tô ......... ĐÃ QUÁ .... KHÁ NGON!!!
Ăn hết tô thì thấy bún nguội ráo hơn và đục chút nè ........... hahahha .... lo post hình gắp nhằm trái ớt hiễm nhai 1 lúc cả trái ... ái da ... tê lưỡi luôn!!!
2 comments:
Co cho con hoi, co mua cai do ep o dau vay? Cai do cua My hay cua nuoc nao khac. Con dang muon tiem de lam dau do banh lot.
Cái ép này là mua ở tiệm Ấn Độ - muốn làm bánh lọt thì mua cái potato ricer mà làm - mua trên amazon.com
Post a Comment