Wednesday, May 4, 2011
Cách làm tôm có đầu - Tôm kho tầu
Trên đây là cách chỉ dẫn làm tôm có đầu - Bi giờ KA bày chị em kho luôn nghen.
10 con Tôm có đầu làm sạch
3 tép tỏi tươi bằm nhỏ
nước mắm, tiêu, ớt bột, đường, muối
coco soda (hay nước dừa tươi - còn không thì nước lọc cũng ok luôn)
Nồi dầu để nóng, cho tỏi vô phi thơm rồi cho tôm vào -- xào đều vài cái rồi cho tất cả gia vị vô - tiếp tục xào mầu gạch tôm sẽ bể ra và ra mầu cam rực - lúc này cho nước dừa vô ngập con tôm - và kho lửa riu riu khoãng 20 phút là được -- Mình nêm lại cho vừa mặn mặn ngọt ngọt --
Tôm kho tầu thì kho nhiều nước hơn tôm rim thì kho khô - mục đích nhiều nước tôm kho là để chấm rau sà lách hay bất cứ rau gì mình thích ăn.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment