Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Wednesday, May 4, 2011

Cách làm tôm có đầu - Tôm kho tầu

Trên đây là cách chỉ dẫn làm tôm có đầu - Bi giờ KA bày chị em kho luôn nghen. 10 con Tôm có đầu làm sạch 3 tép tỏi tươi bằm nhỏ nước mắm, tiêu, ớt bột, đường, muối coco soda (hay nước dừa tươi - còn không thì nước lọc cũng ok luôn) Nồi dầu để nóng, cho tỏi vô phi thơm rồi cho tôm vào -- xào đều vài cái rồi cho tất cả gia vị vô - tiếp tục xào mầu gạch tôm sẽ bể ra và ra mầu cam rực - lúc này cho nước dừa vô ngập con tôm - và kho lửa riu riu khoãng 20 phút là được -- Mình nêm lại cho vừa mặn mặn ngọt ngọt -- Tôm kho tầu thì kho nhiều nước hơn tôm rim thì kho khô - mục đích nhiều nước tôm kho là để chấm rau sà lách hay bất cứ rau gì mình thích ăn.

No comments:

Related Posts with Thumbnails