Nếp ngâm với bột gất + chút mầu cam food color + 1 lon nước cốt dừa = ngâm qua đêm
gạn bỏ nước ngâm lấy nếp để ráo
trộn vô nếp 1 gói cốt dừa gói + 1 tsp muối
đem nếp hấp chín
ta cho chục trái táo tầu khô loại đen lớn vô hấp chung -- sẽ chín và có vị ra giống mùi gất lắm
Nếp vừa chín tới thành xôi thì rắt đường và chút dầu ăn vô xôi sẽ bóng và ngọt - khi cho đường phải tiếp tục hấp ở lửa lớn thì xôi mới ráo.
xôi ăn thơm béo ngọt bùi.
2 comments:
Cô ơi, bột gấc mua ở chợ nào in Little Saigon vậy cô?
Mình có được từ người bạn cho - mà nên mua gất tươi - hoặc gất đông lạnh mà làm. Không nên dùng gất bột nữa nhé.
Post a Comment