Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Thursday, May 19, 2011

Xôi Gất

Nếp ngâm với bột gất + chút mầu cam food color + 1 lon nước cốt dừa = ngâm qua đêm gạn bỏ nước ngâm lấy nếp để ráo trộn vô nếp 1 gói cốt dừa gói + 1 tsp muối đem nếp hấp chín ta cho chục trái táo tầu khô loại đen lớn vô hấp chung -- sẽ chín và có vị ra giống mùi gất lắm Nếp vừa chín tới thành xôi thì rắt đường và chút dầu ăn vô xôi sẽ bóng và ngọt - khi cho đường phải tiếp tục hấp ở lửa lớn thì xôi mới ráo. xôi ăn thơm béo ngọt bùi.

2 comments:

Quynh Vi Truong said...

Cô ơi, bột gấc mua ở chợ nào in Little Saigon vậy cô?

ChơnNghiêm Kitchenaid said...

Mình có được từ người bạn cho - mà nên mua gất tươi - hoặc gất đông lạnh mà làm. Không nên dùng gất bột nữa nhé.

Related Posts with Thumbnails