Thursday, May 19, 2011
Mắm chưng với đậu hủ
Mắm lóc xay 3 Tbsp
1/2 lb thịt heo bằm
da bì heo (nếu có)
4 quả trứng
1 củ hành tây
1 tép tỏi
chút nước mắm và đường, ớt xay
xả bằm 2 tsp
2 quả trứng cho vô đậu hủ
1 bìa đậu hủ luộc - ép - rồi nghiền nát qua rây + 1 tsp muối + 1 tsp hột điều mầu để có mầu gạch cua.
thịt bằm trộn chung tất cả gia vị - đem hấp cách thuỷ hay hấp trỏ 45 phút.
Thịt chín được cũng khá - mỡ nắp ra trét đậu hủ nghiền trộn với trứng lên mặt thịt - làm đều rồi tiếp tục hấp 15 phút nữa, thịt chín thêm và đậu hủ cũng đặc và chín.
để nguội đậu hủ sẽ chắc và dẽ lắm. Ăn thiệt là ngon!
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment