bên trên là hành tây bào = cọng hành nhỏ và đều
còn dưới đây là hành tây xắt bằng dao = cọng hành dài hơn
Nào giờ nói hành phi mình chỉ nghỉ là làm với hành tím thì nó thơm và giòn -- nhưng nay học được của chị bạn trong bếp Chợt Nhớ là dùng hành tây phi -- Ôi !!! rất là ngon ngọt - cũng rất dể phi.Dùng đồ bào lớn của Hàn Quốc để bào hành ra rất lẹ - hay có thể cắt bằng dao cũng được.
Lưu ý:
--nếu củ hành tây trung bình thì chiên mỗi lần 2 củ thôi - còn củ lớn thì chiên 1/2 củ một - ý nói là chiên ít mỗi lần thì hành sẽ mau vàng hơn và dể canh độ vàng của hành. Sẽ chiên mau hơn đấy.
Hành phi này ăn với bánh cuốn hay bánh ướt thì hết xẩy.
Chúc mọi gia đình được no ấm!
No comments:
Post a Comment