Tuesday, November 4, 2014
FROZEN VEGGIES for winter time
Seattle từ mấy tuần nay bắt đầu mưa nhiều - ngán ngẫm phải ra đường lắm !!! ngay cả đi chợ.
Bởi thế cứ vào khoãng tháng nay là bắt đầu dọn sạch tủ đá (tủ freezer) để dự trử rau cải và thịt mới để dành ăn vào những tuần không thể đi chợ.
Hôm nay mua 1 bó rau dền, rau mồng tơi, rau bồ ngót và 3 quả mướp hương về rửa sạch - quay ráo - cắt nhỏ chia vào bọc ziploc bags - kẹp hơi ra - gài kín - rồi để tủ đá - mỗi khi ăn cứ nấu 1 nồi nước canh với tép giã hay đơn giãn là với tôm khô - khi nước sôi thả cả bọc rau đang đông đá vào ... là có nồi canh rau ngon và vẫn xanh như mới mua.
Mùa này ớt rất rẻ -- vì sắp vào đông - mùa phải gặt hái hết ớt - nên mua về - cũng rửa sạch - lau khô - để vào đĩa đem đông đá 2 tiếng rồi gỡ ra cho vào bọc ziploc ... như thế ớt sẽ rời ra từng trái - thế là có bọc ớt ăn qua mùa đông rồi đấy.
Chúc mọi gia đình được no ấm!
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment