Nhà mình làm ôi....con tôm hùm còn gạch miếng to to - ox nói ăn cái đầu đáng đồng tiền quá -- con gái khen nói: ''con đi ăn đám cưới, được ăn món này hoài sao con hổng thích bằng mẹ làm ở nhà ăn - chắc tại ở nhà hàng creammy taste quá nhiều và nhiều bột dính quanh miếng tôm''
Mới hấp xong - vì chiều sẽ mời ăn trể nên hấp chín trước chớ để chết sẽ mất ngon.
tôm hùm hấp chín 20 phút trong nồi có tí nước vừa đủ lấy hơi
để nguội - cắt cái đầu ra chi làm 2 - lấy chất dơ mầu đen bỏ - giữ gạch tôm dính ở đầu
cắt đuôi làm 2 rồi cắt nhỏ lại làm 3 - cắt luôn càng ra để cho nước sốt ngấm
lật mặt thịt lên - rắt tí muối - cho bột bắp (cornstarch) vào 1 cái rây - rây lên mặt thịt của tôm - để 1 nồi dầu nhỏ chiên lửa lớn mặt có rắt bột khô - chiên 2 phút với ra -
Pha 1 chén chicken broth + 1 tsp bột bắp để sẵn
Hành tây + hành lá + ớt xanh + tỏi + gừng tất cả xắt khúc hay nhỏ tuỳ thích - cho chảo nóng cho vào xào nhanh tay - cho tôm vào xào rồi cho nước sauce pha sẵn vào - khi nước sốt trong là chín -- xắp đầu tôm ra đĩa trước rồi đổ tất cả vào đĩa - đem lên ăn nóng.
đĩa này nóng hổi nè - con gái chớp đây
No comments:
Post a Comment