Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Thursday, February 11, 2010

Kẹo gương

2 cup đường 1/3 cup karo syrup 1/2 cup nước 2 tsp chanh vắt 1/8 tsp bột vani 1 cup đậu phọng rang 2 Tbsp mè rang Mè và đậu phọng rang - rắt sẵn lên 1 tấm foil trên 1 baking tray chờ để đổ kẹo lên. Đường + nước + karo syrup cho lên chảo nấu tan -- để lửa lớn - khuấy thường. Đến khi nước đường gần gần ngà ngà thì tắt bếp cứ để trên bếp đến khi nước đường ngã mầu hơi vàng nhạt thì cho vào chanh + vani (cẩn thận kẻo phỏng vì cho nước chanh vào nước đường đang sôi thì nó sẽ bùng lên)- Khuấy tan xong đem ra đổ nhanh tay lên mè + đậu rắt sẵn -- có thể nghiêng mâm để cho nước đường chảy mõng ra. Để nguội thật nguội thì giấy foil mới dể tróc ra khỏi tấm kẹo -- để thật nguội kẹo sẽ giòn và dể bẻ - để vào keo ăn rất giòn mà không dính răng.

No comments:

Related Posts with Thumbnails