2 cup đường
1/3 cup karo syrup
1/2 cup nước
2 tsp chanh vắt
1/8 tsp bột vani
1 cup đậu phọng rang
2 Tbsp mè rang
Mè và đậu phọng rang - rắt sẵn lên 1 tấm foil trên 1 baking tray chờ để đổ kẹo lên.
Đường + nước + karo syrup cho lên chảo nấu tan -- để lửa lớn - khuấy thường.
Đến khi nước đường gần gần ngà ngà thì tắt bếp cứ để trên bếp đến khi nước đường ngã mầu hơi vàng nhạt thì cho vào chanh + vani (cẩn thận kẻo phỏng vì cho nước chanh vào nước đường đang sôi thì nó sẽ bùng lên)-
Khuấy tan xong đem ra đổ nhanh tay lên mè + đậu rắt sẵn -- có thể nghiêng mâm để cho nước đường chảy mõng ra.
Để nguội thật nguội thì giấy foil mới dể tróc ra khỏi tấm kẹo -- để thật nguội kẹo sẽ giòn và dể bẻ - để vào keo ăn rất giòn mà không dính răng.
No comments:
Post a Comment