Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Saturday, January 31, 2015

Khuôn và cách gói bánh chưng









bao gạo sống đây là để thí dụ là có nếp và thịt-đậu nhé! Chứ không ai gói cả bọc nylon vào lá chuối cả nhé bà bạn quý của tôi !!! (you know who you are!)




Khuôn lòng là cục gổ 4 inc vuông - cưa 1 khúc vuông vứt - đóng 1 cái đinh to ở trên để dể nhất ra.
Khuôn ngoài là 4.50 inc vuông -- .50 inc là chừ lớp dầy của lá chuối.
chiều cao của khuôn ngoài là 2 inc = bánh sẽ cao 2 inc và vuông 4 inc

Bánh này luộc có gói giấy nhôm (foil wrap) sẽ giữ shape - Luộc 4.5 tiếng - vớt ra ép và để nguội.


Chúc mọi gia đình được no ấm!

2 comments:

Anonymous said...

Chi oi Minh luoc foil an co sao ko chi? Cam on chi chi dan cach goi banh :-)

ChơnNghiêm Kitchenaid said...

Foil wrap sẽ bị chảy và nhả chất chì khi ở nhiệt độ thật cao. Chứ nước sôi thì kg ăn thua gì.

Related Posts with Thumbnails