Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Tuesday, January 27, 2015

MỨT GỪNG DẼO TRÁI CÂY




gừng non bào ngang sớ cho không bị chỉ - ngâm trong nước lạnh có chút muối 15 phút - xả sạch với nước lạnh
cho 1 viên nhỏ phèn chua vào nước đun sôi lên - hay mua Alum/phèn chua ở chợ Mỹ cũng có bán (cho 1 tsp) khi sôi cho gừng vào luộc 2-3 phút
sau khi luộc trút ra - rửa lại nhiều lần
ngâm nước thật lạnh 10 phút



vỏ quít cắt ra cũng trụng sơ

vỏ chanh này mõng vỏ mà thơm không hăng nên không cần trụng = chanh Meyer Lemon


trộn tất cả gừng và chanh + vỏ quít = cân xem bao nhiêu? thí dụ là 1000 gr. mứt thì cân 750 gr đường cát cho vào cùng và phần nước chanh vắt ra ở trên (nếu không cho vỏ chanh thì vắt nước của 3 trái chanh xanh hay 2 trái chanh vàng)

để đường ngấm vào gừng và vỏ chanh quít và ra nhiều nước - giờ bắt đầu vặn lửa lớn để chảo mứt sôi lên - hạ lửa nhỏ để sôi riu riu cho đến khi gần cạn hết nước.
sên tới gần kẹo thì cho ít bột vanilla vào cho thơm (phải để nước 1 tí vì còn trộn trái cây khô vào sẽ hút nước đường để nở ra)




rắt thêm mè rang + đậu phọng rang

Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Related Posts with Thumbnails