Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Tuesday, May 15, 2012

Rum & Raisin ice cream


 tha hồ ăn nho ...









1 cup sữa 2% để lạnh
3/4 cup đường
1.5 cup kem tươi (heavy cream)
1/2 cây vanilla bean - chẻ đôi - dùng dao nạo ruột ra
1/4 tsp muối
4 lòng đỏ trứng (trứng vàng Costco)
10 giọt mầu egg shade (mầu vàng)
1/2 cup nho ngâm rượu Rum (1/2 cup nho + 1 cup nước + 2 Tbsp đường + 2 tsp rượu Rum = ngâm trước 2 ngày cho nho nỡ mộng)
--Trứng đánh lên nhẹ tay để không có bọt trong 1 tô (khá to đủ để chứa luôn phần sữa sẽ nấu) - để yên 10 phút.
--sữa 2% + đường + muối + 1/2 c. kem tuơi + vanilla bean = cho vô soong để nóng lên thấy bốc khói là được.
--Cho 1 cup kem tuơi còn lại vô sữa nóng
--vừa khuấy lòng đỏ trứng đều tay, vừa đổ từ từ sữa nóng vô trứng ... như vậy trứng sẽ không bị óc trâu -- vậy là ta có kem sữa (custard cream)
--dùng cây tăm nhúng mầu nếu là mầu gel (còn nước thì dể rồi chỉ tính giọt) nhúng lên nhúng xuống vào kem nóng mà khuấy cho đến khi mình đạt được mầu vàng ưng ý.
--cho kem sữa vào lại cái soong và để lên bếp bật lửa trung bình -- đứng khuấy liền tay cho đến khi vừa thấy kem sữa hơi đặc và dính vào thìa khuấy 1 lớp mõng khi nhất ra khỏi kem sữa -- đem ra đổ vào 1 cái tô - để nguội.
--Đem kem sữa cho vô tủ lạnh 2 hrs.
--Lấy kem cho vô máy đánh kem đánh 25 phút --
--vớt nho cho vô kem và 3 tsp nước rượu vô đánh đều 2-3 phút là được -- cho ra hộp - đem để vô tủ đá (freezer) sau 1 hr là có kem ăn.

kem này là kem tôi ưa nhất ... con gái cứ hay chọc là vì có "Mamma juice" trong đó!!!

Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Related Posts with Thumbnails