Mít tươi gỡ hột lấy thịt cắt nhỏ độ 1.5 cup (lấy ra 1/4 cup cắt nhỏ hạt lựu để riêng tí cho vô sau khi đánh thành kem, nếu thích ăn kem mít có miếng lợn cợn)
1-1/4 cup sữa 2% lạnh
1/8 tsp muối
1/2 cup đường
1 cup heavy whipping cream
--Cho 1-1/4 cup mít vô máy xay sinh tố xay cùng với 1-1/4 cup sữa 2% + đường + muối
--Hoà thêm vô sữa heavy cream
--Đem để tủ lạnh 30 phút (hay để tủ đá 15 phút)
--Cho máy Ice cream maker chạy và đổ từ từ hổn hợp kem vô bồn
--Quay 20 phút
--Cho vô bồn 1/4 cup mít cắt nhỏ đã để dành -- quay thêm vài phút cho đều rồi ngừng máy
--Trút ra 1 cái tô đem để tủ đá sau 2 hrs là có kem mít ăn rồi
Chúc mọi gia đình được no ấm!
No comments:
Post a Comment