Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Thursday, May 10, 2012

Kem Khoai Môn / Taro Ice-Cream


 







Oh là la.......đã làm ice cream trái cây tươi Á Châu như làm kem khoai môn này rồi thì thôi nha Häagen-Dazs ice-cream mần ơn nhích qua bên .... mấy tuần này bếp CN sốt lên vì món ice-cream trái cây vn đây ... chị em nôn nao mua máy về làm kem -- Hôm nay tui cũng bon chen đi Costco rinh nhẹ cái máy Cusinart 1.5 Quartz về làm thử xem sao (máy đang sale bớt 9$ còn $23.99 thôi)
cám ơn Vân nhé.

Oh là la.......đã làm ice cream trái cây tươi Á Châu như làm kem khoai môn này rồi thì thôi nha Häagen-Dazs ice-cream mần ơn nhích qua bên .... mấy tuần này bếp CN sốt lên vì món ice-cream trái cây vn đây ... chị em nôn nao mua máy về làm kem -- Hôm nay tui cũng bon chen đi Costco rinh nhẹ cái máy Cusinart 1.5 Quartz về làm thử xem sao (máy đang sale bớt 9$ còn $23.99 thôi)
cám ơn Vân nhé.

Công thức ở đây
Kem Trái Cây by BiNgo bếp Chợt Nhớ
Mình sữa đổi chút đỉnh nha

Máy đánh kem:
Phải chuẩn bị trước, đem bồn đánh kem để vào tủ đá qua đêm hay ít nhất cũng 3-4 giờ.

Nấu khoai:
1-1/2 cup khoai môn sống cắt hạt lựu
1-3/4 cup sữa 2% (vì nhà uống sữa 2% nên dùng sữa này luôn)
2 Tbsp cốt dừa bột ThaiLand (nếu cử thì bỏ phần này ra sẽ đỡ thấy tội lổi hơn ... hihi)1/8 tsp muối

**Cho vào 1 cái soong đem đun lửa trung bình - để lửa lớn sữa sẽ trào - khuấy liên tục - khi vừa bắt đầu sôi thì tắt lửa - đậy nắp kín lại cho nguội bớt.
**Vớt khoai ra khoãng 1/4 cup để ngoài chờ cho vô kem sau cùng để khi ăn có lợn cợn miếng khoai.
**Chia khoai và sữa ra làm 2, cho vô máy Magic Bullet mà xay nhuyễn - rồi đổ trở lại nồi.

Nấu kem:
Cả phần sữa khoai môn xay
1.5 cup heavy cream
2/3 cup đường
1 tsp vani extract
chút mầu tím (để nổi mầu khoai môn, vì khoai không có mầu sẽ hơi ngà ngà tím thôi, nên cho chút mầu cho đẹp mắt - phần này ta có thể bỏ qua)

Thật ra không cần nấu hổn hợp khoai xay nhuyễn với heavy cream và đường
cũng được, không sao cả.
Khoai được nấu chín với sữa -- để nguội bớt - đem xay nhuyễn - khi này còn ấm thì mình cho đường vào sẽ mau tan lắm - để nguội chút nữa thì cho thêm heavy cream vô - khuấy thật đều chỉ là dùng máy đánh trứng cho chạy số nhỏ nhất hòa tan sữa và hổn hợp khoai lại là được; như vậy hổn hợp nguội hơn và thời gian làm kem sẽ ngắn hơn.

Còn theo cách nấu thì làm thế này:
**Đong heavy cream cho vô soong có sữa khoai môn + đường
**Để lên bếp lửa trung bình - khuấy liền tay để không bị khét đáy -- khi hổn hợp bắt đầu nổi bọt nhiều thì tắt lửa.
**Đem nồi sữa ra khỏi bếp khuấy cho nguội bớt rồi cho vani vào khuấy.
**Cho vào 1 cái tô - để thật nguội rồi cho vào tủ lạnh qua đêm - hay ít nhất 3-4 giờ trong tủ lạnh.

Đánh kem:
**Gài bồn kem đông đá vô máy Cuisinart đậy nắp lại - bắt đầu cho máy chạy - từ từ đổ hổn hợp kem đã để lạnh qua đêm vào bồn - để máy xoay.
**Sau 25 phút lấy phần khoai môn 1/4 cup để dành tối qua đấy đem ra cho từ từ vô kem - máy tiếp tục xoay 5 phút sau là được.
**Ngừng máy - trút kem qua 1 cái tô khác - gài kín rồi đem để tủ đá 1 hr sau là có kem ăn.

No comments:

Related Posts with Thumbnails