Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Monday, May 7, 2012

Raisin and Rum





2 cups nho đen khô (dried raisin) - hay nho vàng tùy thích
2 cups (có thể hơn tùy theo keo của mình đựng) rượu Rum vàng
3/4 cup đường
cho nho khô vô keo thủy tinh (lựa keo thủy tinh vì rượu sẽ không thoát hơi dể dàng - còn dùng keo nhựa thì dể ra mùi nhựa vô mùi rượu)
cho đường vào và cho rượu vào - phải cho rượu vào mực nước cao hơn mực nho độ 1 lóng ngón tay.
Sau 2 ngày nho khô sẽ ngấm rượu và đường và no mộng như thế này và thơm ngọt mùi rượu Rum.
Thế là ta có nho cho vô bánh pound cake ăn rất hấp dẫn -- Ah! mục đích tôi làm là để cho vô Vanilla ice cream trộn lên thành "Rum Raisin ice cream" ... oh là la .... tha hồ ăn nho ... như thế anh D. không phải nhường nho cho vợ mỗi lần khui hộp "Rum Raisin ice cream" của Häagen-Dazs
Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Related Posts with Thumbnails