Loại Udon nui này bán tại các chợ Đại Hàn, chợ Nhật ngay cả chợ Tầu/Việt nay cũng có bán nhiều lắm - Có người thích dùng nui Udon này thế bánh canh - ăn rất ngon nữa là khác - chỉ việc nấu nồi nước lèo bánh canh cho thật ngon rồi cho nui Udon này vô nấu lên là ta có nồi bánh canh bột mì Udon để ăn rồi.
Hôm nay tôi thử thay đổi với món Udon này coi sao vì xem trên mạng thì không biết tiếng Đại Hàn nên cũng chẵng biết món Udon này làm được món gì ngoài nấu bánh canh - hay nấu món bánh canh kiểu Đại Hàn hay của Nhật.
1 gói Udon nui cho 1 người ăn
1 gói gia vị + 1 gói nước tương (có sẵn trong bọc nui)
2 cup nước
1 tsp đường
1 tsp dầu ăn
1 trứng
1 lát ham - cắt vừa ăn
kim chi làm sẵn
lá rong biển có tẩm gia vị cắt sợi (seasonned seaweed sheet)
tương ớt ăn Bibimbap (tương ớt của Nhật 1 Tbsp + đường 1 tsp + muối 1/2 tsp + nước tương 1/2 tsp + dầu mè 1/2 tsp + chút chanh + chút rượu trắng (cơoking wine) + 1/2 mè rang + chút tiêu xay
Lấy 1 cái nồi non stich cho nước vào, và 2 gói gia vị trong gói nui - khi nước sôi cho nui vô luộc mềm -- Lược qua 1 cái rây mịn - để ráo nước - cho lại vô nồi + tí dầu rồi bắt đầu xào khoãng vài phút - cho ham cắt nhỏ + trứng đập vô + đường -- đảo lên thấy trứng chín thì đổ ra tô - Để lên trên nui xào sốt tương ớt, cắt rong biển để lên và thêm vô kim chi. Dùng nóng rất ngon.
Lần sau tôi sẽ cho thêm Zucchini và cà rot thêm giá để làm giống như cơm Bibimbap nhưng lại với Udon nui.
Chúc mọi gia đình được no ấm!
No comments:
Post a Comment