Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Wednesday, May 23, 2012

Kem Xoài / Mango ice cream















3 trái xoài chín - cắt lấy 5 cái má xoài và 6 bên cạnh hột để xay nhuyễn  (nạo bằng thìa lấy thịt mềm - chớ 2 bên má thuờng là có nhiều sơ khi xay thì không thấy nhưng khi ăn sẽ bị sợi sợi) - còn 1 cái má xoài còn lại thì cắt nhỏ để cho vô kem sau nếu thích ăn lợn cợn.
1/2 cup sữa 2%
1/4 cup đường
1/8 tsp muối
1.5 cup kem heavy whipping cream (hay không cần đong, cho xoài xay vào 1 cái đồ đong to, rồi mình cứ đổ kem sữa vào cho đủ để đầy 3 cups)

--Xoài thịt xay nhuyễn với sữa 2% và đường + muối = 2-1/4 cup
--Hoà vào hổn hợp xoài xay nhuyễn kem heavy cream = trộn đều
--Để tủ lạnh 30 phút
--Cho máy ice cream maker chạy rồi đổ hổn hợp từ từ vào bồn
--Quay 20 phút rồi cho thêm 1 cái má xoài cắt hạt lựu vô - quay thêm vài phút cho đều thì ngừng máy
--Trút kem ra thố - để tủ đá sau 2 hrs là có kem xoài thơm lừng thuởng thức.

Chúc mọi gia đình được no ấm!

No comments:

Related Posts with Thumbnails