Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Thursday, March 18, 2010

Tôm khô

Làm theo công thức chỉ dẫn của Chôm Chôm đây (cám ơn CC)
Tôm qua ngày rất dẽo khô mà không bị sát sơ như tôm khô mua ở VN - Cái đáng nói là con tôm khô to bà chãng nè....
Đại khái làm theo công thức chỉ dẫn của CC nhưng tôi thử làm nên làm ít và xấy lò toaster/oven thử làm 1 lb tôm - Tôm mua chợ Mỹ loại cocktail đã cắt lưng lấy chỉ đen rồi - về rửa muối lại - gở bỏ vỏ đuôi nhưng giữ võ ở mình (lý do là để sau này gở vỏ dể mà con tôm của mình còn đuôi) - và ướp thêm muối vào để 20 phút - đem rửa tôm sạch - cho vào nồi nước sôi trụng đổi mầu thấy vừa chín thì vớt ra để ráo (giữ nước trụng tôm để nấu nước lèo)
xắp tôm ra khay để vào lò oven BAKE 200*F -> 2 hrs - tôm sẽ khô ngay - gở bỏ vỏ nếu làm ít - còn nhiều thì phải giả như CC làm - rồi đãi vỏ ra - vỏ này cũng đem nấu với nước sẽ ngọt dùng nấu nuớc lèo rất ngon, thơm.
Tôm xắp lại ở khay - để hong ráo ở ngoài qua đêm sẽ khô vừa ăn.

No comments:

Related Posts with Thumbnails